Hướng dẫn cách xử lý tai thỏ khi bọc màng co nhiệt POF chi tiết

Tai thỏ khi bọc màng co là một hiện tượng thường gặp trong quá trình đóng gói sản phẩm. Hiểu rõ về hiện tượng này và biết cách khắc phục sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng và đẹp hơn cho sản phẩm đóng gói của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách xử lý tai thỏ khi bọc màng co nhiệt POF.

Hướng dẫn cách xử lý tai thỏ khi bọc màng co nhiệt POF 
Hướng dẫn cách xử lý tai thỏ khi bọc màng co nhiệt POF

Hiện tượng tai thỏ khi bọc màng co là gì?

Tai thỏ là thuật ngữ được sử dụng để miêu tả tình trạng của màng co khi bị chảy, gập lại tạo thành những vết màng dư, nhăn nhúm các góc, sụn đường, hay gọi là phần màng dư. Đây là một vấn đề gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của sản phẩm.

Hiện tượng tai thỏ khi bọc màng co là gì?
Hiện tượng tai thỏ khi bọc màng co là gì?

Tình trạng tai thỏ thường xảy ra do nguyên nhân chính là khi màng co gặp nhiệt độ cao co lại thì các phần góc do có hình dạng khó bo sát được nên tạo ra các vệt màng dư, đặc biệt là các sản phẩm dạng hình hộp.

Nguyên nhân khiến hiện tượng tai thỏ xuất hiện

Có nhiều nguyên nhân khiến hiện tượng tai thỏ xuất hiện, bao gồm:

  • Áp suất không đều: Tai thỏ thường xảy ra khi áp suất không đều trong máy đóng gói. Hoặc do thiết bị sử dụng không đảm bảo hoặc kỹ thuật đóng gói không chính xác.
  • Màng co kém chất lượng: Màng co nhập khẩu từ các nhà sản xuất không đạt chất lượng sẽ dễ dẫn đến hiện tượng tai thỏ khi bọc màng co. Màng kém chất lượng sẽ không có tính đàn hồi và dẻo dai cần thiết trong quá trình co dúm.
  • Sai sót khi sử dụng màng co: Sử dụng màng sai cách cũng là một nguyên nhân. Việc không dùng đúng loại màng co phù hợp với sản phẩm, không điều chỉnh áp suất đóng gói phù hợp hoặc không sử dụng các phụ kiện đúng cách đều có thể gây ra hiện tượng này.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng tai thỏ khi đóng gói màng co?

Để khắc phục hiện tượng tai thỏ khi đóng gói màng co, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Lựa chọn màng co nhiệt chất lượng

Để tránh tình trạng tai thỏ, hãy lựa chọn màng co nhiệt chất lượng cao từ nhà sản xuất uy tín. Chất lượng màng co ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng co dúm và tính đàn hồi của nó. Đối với các sản phẩm đặc cầu chất lượng cao, nên sử dụng màng nhiệt có chỉ số co dãn phù hợp.

Xem thêm: Màng co POF nhập khẩu chất lượng, giá tốt

Đảm bảo sử dụng màng co đúng cách

Quy trình sử dụng màng co đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo độ thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm đóng gói. Hãy đảm bảo tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất màng co. Đồng thời áp dụng các thiết bị phụ trợ như máy co nhiệt,… theo quy trình đúng chuẩn.

Link tham khảo: Hướng dẫn cách xử lý tai thỏ khi bọc màng co nhiệt POF, PVC

Cắt bỏ màng co ở các góc để sản phẩm được bọc đẹp hơn

Việc cắt bỏ màng co ở các góc của sản phẩm sau khi đóng gói sẽ giúp tránh tình trạng tai thỏ. Bạn có thể sử dụng dao cắt hoặc máy cắt đặc biệt để cắt chỉnh xác những phần thừa.

Màng co nhiệt chất lượng Cường Thịnh hiện nay

Bạn đang tìm kiếm loại màng co nhiệt chất lượng cao? Cường Thịnh tự hào là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này. Đội ngũ kỹ thuật và công nghệ sản xuất tiên tiến giúp tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Màng co POF chất lượng tại công ty Cường Thịnh
Màng co POF chất lượng tại công ty Cường Thịnh

Sản phẩm màng POF của Cường Thịnh đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về độ dẻo dai, tính đàn hồi và khả năng co dúm. Ngoài ra, Cường Thịnh cung cấp màng nhiệt POF với nhiều kích thước, độ dày khác nhau. Bên cạnh đó, giá cả lại phải chăng vô cùng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tổng kết

Hiện tượng tai thỏ khi bọc màng co nhiệt POF là một vấn đề phổ biến. Vì thế bạn cần có những cách xử lý chính xác để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Việc lựa chọn màng co chất lượng, đảm bảo sử dụng đúng cách. Đồng thời thực hiện các biện pháp khắc phục sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình đóng gói. Hãy tham khảo các sản phẩm màng co nhiệt chất lượng cao của Cường Thịnh để đảm bảo chất lượng và mỹ quan cho sản phẩm của bạn.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ BAO BÌ CƯỜNG THỊNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0931175359
Chat Zalo