Máy sấy màng co công nghiệp là thiết bị chuyên dùng trong khâu cuối đóng gói sản phẩm. Góp phần vào bảo vệ sản phẩm, tăng tính thẩm mỹ và tiết kiệm thời gian gia công. Hôm nay, hãy để Cường Thịnh giải đáp thắc mắc của bạn về máy sấy màng co là gì và sử dụng ra sao nhé!

Máy sấy màng co công nghiệp

Máy sấy màng co công nghiệp là máy dùng trong đóng gói sản phẩm, hàng hóa. Ngoài tăng tính thẩm mỹ, còn giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn và trầy xước từ bên trong. Rút ngắn thời gian gia công, tiết kiệm chi phí bảo quản và an toàn khi vận chuyển. Các mặt hàng hóa thường được biết đến như sách, nước uống đóng chai. Hoặc đóng gói hộp sữa, mỹ phẩm.

Giới thiệu về máy sấy nhiệt cầm tay
Giới thiệu về máy sấy nhiệt cầm tay

 

Cấu tạo của máy sấy màng co

Tùy vào từng loại máy mà sẽ có cấu tạo, phương thức vận hành khác nhau. Nhưng đều có mục đích là đóng gói sản phẩm gọn gàng, nhanh chóng. Có 3 loại máy bọc màng co, phù hợp với kinh phí và quy mô cho từng nhóm doanh nghiệp.

  1. Máy tự động: Máy sẽ có băng tải, buồng máy cắt. Ở bên trong sẽ được tạo hình bằng lưỡi cắt chữ N. Sau cùng là buồng co nhiệt, có thanh điện trở và bóng đèn nhiệt giúp màng co ôm sát sản phẩm.
  2. Máy bán tự động: Nhỏ hơn với máy tự động, cấu tạo gồm máy cắt và buồng co. Bên trong có lưỡi dao chữ L. Công nhân sẽ phải tự đưa màng qua máy và tự cắt. Công suất từ 5 – 10 sản phẩm/phút.
  3. Máy tự động tốc độ cao: Máy sẽ như tự động, tuy nhiên có 2 lựa chọn. Với lưỡi dao chữ L, cho 30 – 60/phút. Còn nếu lựa chọn dao cắt chữ I, sẽ chạy thẳng trực tiếp vào máy co màng. Sản phẩm từ máy có lưỡi dao chữ I sẽ nằm ngang, tốc độ nhanh hơn dao chữ L.

Phân loại các máy sấy màng co phổ biến

Từng doanh nghiệp sẽ có quy mô, nhu cầu khác nhau. Cũng dựa vào đó mà nhà cung cấp cũng cho ra đời nhiều loại máy khác nhau đáp ứng cho từng doanh nghiệp. Nhưng nhìn chung thì sẽ có 2 loại chính là máy sấy cầm tay. Còn lại là máy sấy công nghiệp.

Ứng dụng của máy sấy màng co

Lưu lượng hàng hóa ngày càng cao trên thị trường, đặc biệt là ngành sản phẩm đóng gói. Công dụng của máy ngày càng được nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp tin dùng. Ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm như sữa, nước uống đóng chai. Các ấn phẩm như sách, bút, khung tranh,…và đôi khi là mỹ phẩm như kem, toner. Dược phẩm như thuốc, siro,…cũng ngày càng sử dụng công nghệ bao bì rộng rãi. 

 

Ứng dụng của máy sấy màng co trong công nghiệp
Ứng dụng của máy sấy màng co trong công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng máy sấy màng co công nghiệp

Như đã liệt kê trên, hiện nay máy có công nghiệp có 3 loại phổ biến. Với cấu tạo khác nhau nên cách thức vận hành sẽ có khác đôi chút. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng từng loại máy khác nhau.

  • Máy tự động: Sau khi lắp đặt máy và chạy sản phẩm, màng co POF sẽ được luồn vào dây chuyền của máy. Sau đó đưa sản phẩm lên băng tải và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.  Băng tải sẽ tự chạy đến phần máy cắt. Sau khi được cắt tạo hình, màng co sẽ được đến buồng nhiệt giúp màng ôm sát sản phẩm.
  • Máy bán tự động: Công nhân sẽ phải làm thủ công trong khâu đưa màng co vào máy. Sau đó cắt tay và màng co sẽ tự động co lại ôm lấy sản phẩm khi gặp nhiệt độ trong buồng nhiệt.
  • Máy tự động tốc độ cao: Cách hoạt động sẽ như máy tự động, tuy nhiên sẽ cho tốc độ thành phẩm nhanh hơn. Sẽ có 2 lưỡi dao cắt chữ L và chữ I, phù hợp với từng sản phẩm.

 

Tổng kết

Bài viết trên chúng tôi mong muốn chia sẻ thêm cho bạn cái nhìn rõ hơn về các loại máy sấy màng co. Biết được ứng dụng của nó và cách sử dụng phù hợp cho từng loại máy. Hi vọng bạn sẽ tìm được loại máy phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn tìm mua các sản phẩm khác thì Cường Thịnh sẽ điểm đến uy tín. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua 

———-

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ BAO BÌ CƯỜNG THỊNH

Địa chỉ: 177/1 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

  • Hotline/Zalo: 058.296.6619
  • Email: kd4.cuongthinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0931175359
Chat Zalo