Đóng màng co cho sản phẩm là quy trình cuối trong khâu sản xuất. Sản phẩm được đóng gói cẩn thận không chỉ góp phần bảo vệ sản phẩm, tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra còn thể hiện sự chuyên nghiệp, hình ảnh chu đáo của doanh nghiệp với khách hàng. Hãy cùng Cường Thịnh tìm hiểu xem các sản phẩm và quy trình đóng màng co cho sản phẩm nhé!

Các sản phẩm đóng màng cần có trong doanh nghiệp

Các thiết bị giúp gia công đóng màng ngày càng phổ biến trong các mô hình của doanh nghiệp. Giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí. Ngoài ra còn tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, tận dụng tối đa ưu điểm của tấm màng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu máy. Có 3 sản phẩm phổ biến là: máy bọc màng co, máy cắt màng co và buồng co nhiệt – máy ép nhiệt.

Máy bọc màng co tự động

Máy bọc màng co là máy sử dụng công nghệ khép kín, chỉ sử dụng cho màng co POF. Với nhiều ưu điểm như chống nhiễm điện, tự động 100% trong khâu đóng màng. Tốc độ gia công nhanh. Có 2 loại máy là tự động và bán tự động, mỗi máy sẽ khác nhau về cấu tạo và cách thức hoạt động. Máy tự động sẽ có lưỡi dao cắt chữ N, sẽ tự cắt và tự co khi qua buồng đốt. Nhanh hơn so với máy bán tự động.

Cấu tạo của máy bọc màng co tự động
Cấu tạo của máy bọc màng co tự động

 

Máy bọc màng co bán tự động

Máy cắt màng co hay còn gọi là máy co màng bán tự động. Máy cũng sẽ có máy cắt và buồng co, sử dụng dao cắt chữ L. Ưu điểm là nhỏ gọn hơn máy tự động, thao tác không phức tạp. Với chi phí thấp, dễ vận hành nên rất phù hợp cho các hộ gia đình, doanh nghiệp vừa nhỏ. Nhược điểm là công nhân phải thao tác thủ công đưa màng qua máy. Sau đó tự cắt nên tốc độ sẽ chậm hơn máy tự động.

Cấu tạo của máy bọc màng co bán tự động
Cấu tạo của máy bọc màng co bán tự động

 

 

Buồng co nhiệt – Máy ép nhiệt

Thiết bị buồng co nhiệt được dùng để co sấy, đóng rút màng co, nhằm tạo thành lớp bao bì bảo vệ sản phẩm. Sau khi co rút sẽ có tạo hình khối, lốc, dạng ống hộp hoặc khay chắc chắn, chịu được va đập trầy xước nhẹ. Ưu điểm của máy là tự động, giúp tiết kiệm chi phí và nhân lực, thời gian và giảm thiểu tối đa tai nạn khi sản xuất. Cấu tạo của máy sẽ có dao cắt chữ L, tốc độ rất nhanh từ 30 – 60 sản phẩm/phút. Còn với lựa chọn dao cắt chữ I, tốc độ sẽ còn nhanh hơn.

Buồng co nhiệt và máy ép nhiệt tại Cường Thịnh
Buồng co nhiệt và máy ép nhiệt tại Cường Thịnh

“Bật mí” quy trình đóng màng co trong doanh nghiệp

Hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại màng co khác nhau, nhưng bạn lại chưa biết cách sử dụng chúng để đóng màng co như thế nào cho tối ưu nhất. Đến nay, có 2 cách được sử dụng rộng rãi nhất, Cường Thịnh sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây:

Cách thủ công: Cách này nhanh gọn, tiết kiệm chi phí. Không quá phức tạp nên phù hợp với những người mới làm. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Tiến hành đo đạc kích thước sản phẩm một cách chính xác, từ đó có thể quy ra kích thước màng co phù hợp. 
  • Bước 2: Độ dư màng phù hợp là kích thước đo tổng thể khoảng 4cm, hàng hóa sẽ dễ bám dính vào sản phẩm lúc hơ khi có phần dư màng thích hợp.
  • Bước 3. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với màng bọc sản phẩm. Trong quá trình bọc, chừa mỗi đầu co nhiệt dư khoảng 2cm. Hãy tập trung sấy vào 2cm phần rìa ngoài, phần 2cm bên trong sẽ co lại và bám dính vào sản phẩm.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng: Tốc độ nhanh hơn, phù hợp với các doanh nghiệp lớn. Có số lượng sản phẩm nhiều. Việc sử dụng thiết bị sẽ tăng đáng kể năng suất và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tùy vào quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp, có thể chọn loại máy phù hợp. Việc sử dụng thiết bị chỉ cần đơn giản làm là đưa cuộn màng vào máy, điều chỉnh công suất. Sau đó bật công tắc máy sẽ tự vận hành.

Mua các sản phẩm đóng màng co chất lượng ở đâu?

Không khó để có thể tìm được các đại lý, nhà cung cấp màng co và thiết bị về màng co trên thị trường hiện nay. Khách hàng sẽ phân vân không biết lựa chọn nào là uy tín? Chúng tôi, Cường Thịnh là nhà cung cấp các loại màng co nhập khẩu, máy bo màng uy tín nhất TPHCM. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết. Cường Thịnh cam kết với khách hàng khi mua sản phẩm đóng màng co sẽ được:

  • Bảo hành 1 năm cho máy.
  • Bảo trì trọn đời cho thiết bị.

Tổng kết

Bài viết trên chúng tôi mong muốn chia sẻ cho bạn các loại máy bo, đóng màng co. Cùng với đó là ứng dụng và quy trình đóng gói diễn ra như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu quan tâm đến các sản phẩm khác của Cường Thịnh. Bạn vui lòng liên hệ:

  • Hotline/zalo: 058.296.6619 
  • Địa chỉ của công ty: 177/1 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0931175359
Chat Zalo